Cách bôi kem dưỡng da chuẩn không cần chỉnh cho làn da trắng mịn

Cách bôi kem dưỡng da chuẩn không cần chỉnh cho làn da trắng mịn

Không phải có một lọ kem dưỡng trong tay là làn da của bạn sẽ trắng mịn, mềm mại. Chỉ cần thoa kem dưỡng sai cách là kế hoạch của bạn sẽ đổ bể. Hãy cùng xem cách sử dụng kem dưỡng da đúng cách sau đây nhé.

1. Các bước thoa kem dưỡng da đúng cách

Bước 1: Rửa tay thật sạch với nước rửa tay, cố định tóc gọn gàng để tóc không vướng lên mặt.

rửa tay sạch

Bước 2: Dùng khăn bông nhúng nước ấm và áp lên mặt trong khoảng 1 phút để lỗ chân lông mở thật rộng, tạo điều kiện hút kem dưỡng tối đa.

khăn ấm

Bước 3:  Lấy kem ra ngón tay và thoa kem đều giữa các ngón tay để kem ấm và chảy lỏng bớt.

*Lưu ý: Lượng kem chỉ nên sử dụng ít, nếu thiếu bạn có thể sử dụng thêm.

thoa ra bàn tay

Bước 4: Vỗ đều kem lên mặt một cách nhẹ nhàng, sử dụng các ngón tay ấn nhẹ lên da để kem thẩm thấu.

vỗ lên mặt

2. Những lưu ý khi sử dụng kem dưỡng da

- Chọn kem dưỡng đúng loại da:

Kem dưỡng da cũng như các mỹ phẩm khác cũng cần phải sử dụng phù hợp cho từng loại da. Bạn cần lưu ý chọn kem dưỡng phù hợp cho da của mình trước khi sử dụng.

- Sử dụng kem dưỡng có thành phần chống nắng vào buổi sáng:

Mặc dù cách chăm sóc da buổi sáng đã có bước sử dụng kem chống nắng. Thế nhưng với thời tiết nắng nóng như Việt Nam thì trong thành phần kem dưỡng cũng nên có thành phần chống nắng sẽ giúp làm dịu da và bảo vệ da tốt hơn.

- Thay đổi kem dưỡng mỗi mùa đông và mùa hè nếu cần:

Khả năng giữ ẩm của da sẽ thay đổi theo khí hậu. Ví dụ như vào mùa đông, gió lạnh sẽ làm da nhanh khô hơn bình thường và kem dưỡng bạn sử dụng trong mùa hè không đủ khả năng giữ ẩm khi mùa đông đến.

Vì thế bạn có thể thay đổi kem dưỡng da phù hợp với khí hậu hiện tại. Nếu vào mùa hè nóng ẩm, bạn có thể chọn kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ và ngược lại vào mùa đông.

- Không thoa kem dưỡng quá nhiều:

Sử dụng kem dưỡng quá nhiều cũng không tốt cho da của bạn. Da chỉ chấp nhận lượng vừa đủ dưỡng chất mà nó cần, vì thế nếu bạn sử dụng nhiều sẽ gây bí tắc lỗ chân lông và dẫn đến phản tác dụng.

Nếu như kem dưỡng sau khi bạn dùng cảm thấy da khô thì có thể tìm kiếm các sản phẩm kem có nhiều thành phần dưỡng hơn.

Các dùng kem dưỡng da hiệu quả sẽ giúp làn da của bạn trở nên mềm mịn và căng tràn nhựa sống. Hãy đảm bảo kem dưỡng được sử dụng đúng cách như là một bước quan trọng trong các bước chăm sóc da cơ bản của mình.

← Bài trước Bài sau →