Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả cho làn da không cháy nắng

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả cho làn da không cháy nắng

 

Bạn thường dùng kem chống nắng thoa thoa lên da rồi bước ra đường và nghĩ rằng da của mình đã được bảo vệ. Thế nhưng bạn không ngờ rằng cách sử dụng kem chống nắng của mình chưa đúng. Hãy cùng xem làm thế nào sử dụng kem chống nắng đúng cách nhé.

1. Cách sử dụng kem chống nắng

Bước 1: Chọn kem chống nắng phù hợp

Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng kem chống nắng phù hợp với da cũng như nhu cầu của bạn vì như vậy kem chống nắng mới phát huy hết tác dụng và an toàn cho da. Chính vì thế bạn có thể tham khảo "Cách chọn kem chống nắng" để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.

 

Bước 2: Xác định loại kem chống nắng (Vật lý hay hoá học)

Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học đều có cách sử dụng khác nhau. Chính vì vậy việc xác định loại kem chống nắng vật lý và hoá học rất quan trọng để giữ cho hiệu quả chống nắng đạt mức cao nhất.

Kem chống nắng vật lý: Có tác dụng ngay sau khi thoa.

Kem chống nắng hoá học: Cần thoa trước 20 phút để kem thẩm thấu trước khi ra ngoài.

Bước 3: Xác định lượng kem chống nắng vừa đủ

Bước này khá là quan trọng bạn cần biết rằng mỗi 2 cm2 sẽ cần 2mg kem chống nắng chính vì vậy bạn đừng ngần ngại tiết kiệm kem để đảm bảo kem chống nắng bảo vệ da tốt không làm các vùng da gặp tình trạng không đều màu.

Sau đây là vài thông tin để bạn biết được lượng kem sử dụng vừa đủ:

Lượng kem vừa đủ để sử dụng cho mặt vừa bằng một trái dâu hoặc một đồng xu

Lượng kem vừa đủ để sử dụng cho mặt

Lượng kem vừa đủ để sử dụng toàn thân khoảng bằng một cốc nước.

Lượng kem vừa đủ để sử dụng toàn thân

Bước 4: Thoa kem chống nắng lên da

thoa kem chống nắng

Theo thói quen bạn hay thoa kem chống nắng theo chuyển động tròn nhưng cách thoa này khiến bít tắc lỗ chân lông làm da không thông thoán.

Bí quyết thoa kem chống nắng chuẩn cho mặt là:

- Cho kem chống nắng lên ngón tay

- Chấm đều lên vùng da: 2 bên má, trán, mũi, cằm, cổ.

- Dùng tay thoa nhẹ, vỗ đều cho kem thắm lên da.

2. Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

lưu ý khi dùng kem chống nắng

Sử dụng bước cuối cùng trong chăm sóc da buổi sáng

Bạn lưu ý là cần sử dụng ở bước cuối cùng trong chăm sóc da buổi sáng vì nếu sử dụng trước các bước chăm sóc da khác sẽ khiến tác dụng dưỡng da trở nên kém tác dụng.

Thoa lại kem sau 2 tiếng sử dụng

Dù là kem vật lý hay hoá học bạn cũng cần phải thoa lại vì cơ thể sẽ tiết chất nhờn làm giảm hiệu quả kem chống nắng.

Hãy dặm lại kem sau khoảng 2 tiếng sử dụng. Nếu bạn mới tập thể dục hoặc làm trong môi trường toát nhiều mồ hôi thì nên sử dụng lại kem ngay sau đó.

Không sử dụng chung kem chống nắng cho mặt và toàn thân

Các hãng sản xuất thường phân ra kem chống nắng cho mặt và kem chống nắng toàn thân vì da mặt của bạn sẽ được chia ra nhiều loại da. Nếu bạn dùng kem toàn thân sử dụng cho mặt thì dễ gây kích ứng và tác dụng không tốt.

Hãy đảm bảo kem chống nắng bạn dùng sử dụng đúng với bộ phận mà nhà sản xuất đã thiết kế. Nếu bạn muốn sử dụng cho cả mặt và thân thì hãy tìm mua loại kem chống nắng 2 trong 1 nhé.

Không phó mặt cho kem chống nắng

Dù đã thoa kem chống nắng đúng cách và kĩ càng, bạn cũng không nên phó mặt cho kem. Hãy ưu ý bảo vệ làn da của mình bằng các vật dụng khác như váy che nắng, nón, ô,...

Cách sử dụng kem chống nắng sao cho hiệu quả sẽ giúp bạn bảo vệ làn da tốt hơn chống lại nguy cơ lão hoá do tia UV và giúp làn da đều màu, đẹp như ý.

 
Bài sau →